Mini Hand Stacker 700kg. x1 m.

Mini Hand Stacker รุ่น 700 kg. 1m.

รุ่นทรงพลัง เมื่อเทียบกับขนาดของมัน ระบบทุกอย่างคล้ายคลึงกับรุ่นพี่ตัวใหญ่ๆมากๆ แต่รุ่นนี้ออกแบบมาให้กระทัดรัด ไม่เกะกะ ใช้งานสะดวกสบาย และแถมก้านเหยียบออกแบบมายาว เพื่อให้กดเหยียบขึ้นสินค้าที่มีน้ำหนักมากๆได้อย่างง่ายดาย เหล็กโครงหนาแน่น งาขยับเข้าออกได้ Pump ปลดล็อคอย่างสบาย แถมล็อคสามารถล็อคได้ด้วย 

รุ่นนี้ยกสินค้าได้ถึง 700 kg. ความสูงของเจ้าตัวนี้ ยกได้สูง วัดจากพื้นถึงตัวงาบนสุด 1 m รุ่นนี้สามารถใช้ได้กับทุก พาเลท ยกเว้น (พาเลท ที่มีคานด้านล่าง) อาจจะต้องวัดความกว้างพาเลท รุ่นนี้ความกว้างของงาจะอยู่ที่ 22-60 cm. ถ้าพาเลทใหญ่ไปอาจจะต้องเลือก Hand Stacker รุ่นใหม่กว่ารุ่นนี้

คุณลักษณะเฉพาะของ Mini Hand Stacker รุ่น 700 kg. 1 m.

   1. ความสูง รุ่นนี้อาจจะเป็นรุ่นเดียวในประเทศไทยก็กว่าได้ แต่ความสูง 1 เมตร รับน้ำหนักได้ถึง 700 kg. สามารถยกสูงได้ถึง 1 เมตร วัดความสูงจากพื้นถึงงาเมื่อเหยียบสูงสุด และความสูงโดยรวมตัวรถอยู่ที่ 1.28 เมตร เท่านั้น เหมาะสมกับ โรงงาน SME ที่ไม่ต้องลงทุนเยอะๆ แถมใช้งานได้อย่างง่าย ไม่เปลืองพื้นที่

แฮนลิฟยกสูงเสาสเปค

   2. การรับน้ำหนัก ตัวนี้จะมี Capacity Chart เป็นตัวกำหนดอยู่ หมายความว่า ถ้ารุ่น 700kg.x1m. ถ้ายกสูงสุด 1 เมตร จะยกของได้เต็มที่ประมาณ 500-600 kg. ตามสเปคที่กำหนดมา แต่เราต้องคำนึงถึงลักษณะการวางสินค้าด้วยให้ดูที่ Load Center Chart (ประกอบกัน)

แต่ถ้าต้องการยกน้ำหนัก 700 kg. ขึ้นไป สูง 1 เมตร ทางเราจะแนะนำให้เลือกเป็นรุ่นใหญ่ Hand Stacker ตัวใหญ่ ซึ่งกระบอกจะใหญ่ โครงสร้างตัวรถก็จะใหญ่กว่ามากๆ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับสินค้าหรือตัวรถในอนาคต

3. ระยะต่ำสุดของงา หรือเรียกว่า Fork Lowered Height รุ่น 700kg.x1m. จะอยู่ที่ 9.5 cm. เท่านั้น ซึ่งระยะความสูงเท่านี้ สามารถใช้ได้กับ พาเลท ทั่วๆไปในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน เกือบ ร้อยละ 90% ความสูงขของพาเลทจะต้องมีมากกว่า 8 cm. (ถ้าต้องการให้มั่นใจ ต้องวัดความสูงพาเลทก่อน สั่งซื้อทุกครั้ง จะได้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับ พาเลท ที่ลูกค้ามี)

4. ความกว้างของงา หรือ Overall Width รุ่น Manaul ส่วนมากจะอยู่ที่ 220-600 mm รุ่นนี้ความกว้างของงาจะน้อยกว่ารุ่นตัวใหญ่มากๆ จึงจำเป็นต้องวัดพาเลทและทราบสินค้าที่ต้องการยกก่อน ถ้าพาเลทใหญ่และน้ำหนักกระจายทั่วพาเลท อาจจะทำให้พาเลทเอียงได้ งาจะรองรับความกว้างพาเลทไม่เพียงพอ (ต้องเช็คให้ละเอียดมากขึ้น)

5. ระบบล้อ ส่วนมากรุ่น Manaul ที่รับน้ำหนัก 700 kg. จะเป็นล้อ PU เพื่อให้ไม่ทำให้พื้นเสียหายเยอะ นิ่มนวล เหมาะสมกับยกน้ำหนัก 700 kg.

6. ระบบล็อคล้อ ใช้งานง่าย สังเกตได้จากล้อจะมีคำเขียนอยู่ที่ล้อเลยว่า ON/OFF ถ้าต้องการจะล็อคให้กดปุ่ม ON ถ้าต้องการปลดล็อคให้กดปุ่ม OFF ใช้งานง่าย สะดวก

7. ระบบ Pump ความแตกต่างของรุ่นทั่วๆไปกับ Multix วัดกันที่ตัว Pump ซึ่งปั้มของเรานั้น จะเป็นแบบ Quick Pump ถ้าวัดกันตอนยกงาเปล่าโดยไม่มีของอยู่บนงาเลย จะได้ความสูงที่ 20—22 mm. ต่อการเหยียบ 1 ครั้ง (ถ้ารุ่นทั่วๆไปจะยกสูงอยู่ที่ 9.5-10.5 mm/การเหยียบ 1 ครั้ง) หรือเรียกค่านี้คราวๆว่า Lifting Speed mm/stroke และมีระบบ Safety Valve มาช่วยควบคุมอีกทีหนึ่งเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

8. ระบบการเชื่อม หรือ Welding แนวเชื่อมจะยาวเชื่อมเต็ม เพื่อเพิ่มเติมความแข็งแรง (MultiX เราจะไม่ได้เชื่อมเป็นจุดๆ) มี AI Robot Welding มาช่วยในการทำงาน เพื่อให้ได้รอยเชื่อมที่แข็งแรงและสวยงาม
ห้องเชื่อมแฮนด์ลิฟท์ยกสูง

9. ระบบโซ่ยกน้ำหนัก ทาง MultiX เราใช้ โซ่ขนาดใหญ่ จำนวน 1 เส้น เพื่อความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ตามที่ระบบไว้ใน Specification ก่อนจะทำการส่งสินค้าพวกเราจะทำการเทสน้ำหนักและทดสอบน้ำหนักกันอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้ของที่ดีที่สุดจาก MultiX

10. ระบบเสา หรือ Mast System เสาของรถยกแมนนวลรุ่นนี้ 1.6 เมตร จะเป็นเสาตัว U Steel ซึ่งจะแตกต่างจากรุ่นตัวใหญ่ ที่เป็นเสาตัว C Steel เพราะอะไรถึงใช้เสาตัว U Steel เพราะว่า รับน้ำหนัก 700 kg. และยกไม่เกิน 1.5 เมตร ก็เพียงพอแล้วกับการใช้เสารุ่นนี้ ไม่งั้นอาจจะต้องเพิ่มต้นทุนโดยไม่มีความจำเป็น

11. ระบบลูกปืนและบูช ในเสา เราจะใช้บูชเป็นตัวสัมผัสกับเสาและใช้ลูกปืนใหญ่ ในการรับแรง ทำหน้าที่ในการเคลื่อนย้ายขึ้นลงของตัวแผงงา คุณภาพ Bearing อย่างดีและ ให้ความนุ่มนวลในการยกสินค้าขึ้นลง โดยไม่กระแทก ป้องกันสินค้าล่วงหล่นได้

    12. ระบบยกขึ้นลง รุ่น 700kg.x1m. นี้จะเป็นรุ่น Manual ต้องใช้แรงเหยียบตัวแป้นเหยียบหรือเรียกกันว่า Pedal รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ก้านเหยียบยาวขึ้นกว่าปกติ ช่วยให้การเหยียบนั้นออกแรงน้อยลงเป็นอย่างมาก และระบบปลอดล็อค เป็นหัวเกลียวบิดแบบสะดวกสบาย ซ่อมแซมได้ง่ายกว่ารุ่นก่อนๆ

Scroll to Top