อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ สินค้าในคลังสูง 3 เมตร

รถแฮนลิฟ Hand Stacker รุ่น 1.5T x 3 m. อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ ในคลังสินค้า

รถแฮนลิฟ ยกสูงตัวนี้ สเปคจะอยู่ที่ 1.5T 3m. (ความสูง 3 เมตร นั้นจะยกน้ำหนักได้มากสุดที่ 1,000-1,300 kg.) ถ้ายกเต็มที่ 1.5 ตัน จะอยู่ที่ 2.5 เมตร รุ่นพวกนี้จะแปรผันตามความสูงของการยก (ไฟฟ้าก็จะเหมือนกัน) แกนกระบอกชุบโครเมียม กระบอกไฮดรอลิคใหญ่ รับแรงกระแทกได้เยอะ โดยที่ราคาประหยัดทำงานได้หลากหลาย รถแฮนลิฟยกสูง ราคาอยู่ที่ 32,900 บาท เท่านั้น จากราคา 34,900 บาท ประหยัดไปถึง 2,000 บาท ทันที แถมประกันอีก 1 ปีเต็มๆ (มีปัญหารีบแจ้งพวกเราได้ทันที)

    อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ หรือ รถแฮนลิฟ รุ่นนี้ยกพาเลทน้ำหนักสูงสุดอยู่ที่ 1.5 ตัน หรือ 1,500 กิโลกรัม  ยกได้สูง วัดจากพื้นถึงตัวงาบนสุด 3 m. รุ่นนี้สามารถใช้ได้กับทุก พาเลท ยกเว้น ( พาเลท ที่มีคานด้านล่าง เช่น พาเลทไม้)

คุณลักษณะเฉพาะของตัว อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ Hand Stacker รุ่น 1.5T x 3 m.

   1. รถแฮนลิฟ ความสูง สามารถยกสูงได้ถึง 3 เมตร วัดความสูงจากพื้นถึงงาเมื่อเหยียบสูงสุด และความสูงโดยรวมตัวรถอยู่ที่ 2.08 เมตร ซึ่งเป็นขนาดปกติของรถยกไฮดรอลิคทั่วไป (เวลาจะนำเข้าลิฟท์ หรืออาคารที่มีลักษณะต่ำ ต้องวัดความสูงให้แน่นอน)

รถแฮนลิฟ ยกสูงถึง 3 เมตร

   2. การรับน้ำหนัก รถแฮนลิฟ ตัวนี้จะมี Capacity Chart เป็นตัวกำหนดอยู่ หมายความว่า ถ้ารุ่น 1.5Tx 3 m. ถ้ายกสูงสุด 3 เมตร จะยกของได้เต็มที่ได้ถึง 1,000-1,300 kg. ตามสเปคที่กำหนดมา แต่เราต้องคำนึงถึงลักษณะการวางสินค้าด้วยให้ดูที่ Load Center Chart (ประกอบกัน) เลยทีเดียว

อ้างอิงจาก ตาราง Load Capacity ได้ เช่น ดูระยะปลายงา ว่าปลายงานั้นจะยกน้ำหนักได้เต็มที่ 500-750 kg. เท่านั้น แต่ถ้าเราวางชิ้นงานให้อยู่ในจุด Center ก็สามารถใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ (ไม่ควรงัดสินค้าด้วยปลายงาเด็ดขาด อาจจะขาดประกันกับทางร้านค้าได้)

3. ระยะต่ำสุดของงา หรือเรียกว่า Fork Lowered Height รุ่น 1.5T x 3 m. จะอยู่ที่ 9 cm. เท่านั้น ซึ่งระยะความสูงเท่านี้ สามารถใช้ได้กับ พาเลท ทั่วๆไปในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน เกือบ ร้อยละ 90% ความสูงขของพาเลทจะต้องมีมากกว่า 9 cm. (ถ้าต้องการให้มั่นใจ ต้องวัดความสูงพาเลทก่อน สั่งซื้อทุกครั้ง จะได้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับ พาเลท ที่ลูกค้ามี)

รถแฮนลิฟ งาสูงจากพื้น 9 เซน

4. ความกว้างของงา หรือ Overall Width อุปกรณ์ขนถ่ายวันสดุ รุ่น Manaul ส่วนมากจะอยู่ที่ 750-770 mm ซึ่งความกว้างนี้เพียงพอต่อการใช้งานยกพาเลท ซึ่งเป็นขนาดมาตราฐานในการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าลูกค้าท่านใดต้องการงาที่กว้างกว่านี้ เพื่อใช้ยกสินค้าชนิดอื่น ที่มีขนาดใหญ่หรือขนาดจำเพาะ ก็ต้องเลือกรุ่น ขาขยายได้ไปใช้งาน ซึ่งรุ่นนั้นความกว้างของงาจะอยู่ที่ 950-960 เลยทีเดียว

รถแฮนลิฟ ความกว้างงา

5. ระบบล้อ ส่วนมากรุ่น Manaul ที่รับน้ำหนัก 1.5 ตัน ขึ้นไป จะเป็นล้อ ไนล่อน Nylon เพื่อให้ง่ายต่อการเข็นไปข้างหน้าหรือถอยหลัง เมื่อมีน้ำหนักมากระทำ

จะสามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าล้อ PU และมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า อย่าลืมว่าของที่มีน้ำหนัก 1.5 ตัน เมื่อเข็นเคลื่อนย้าย แล้วตกหลุมหรือทางที่ไม่เรียบเสมอกัน

ล้อ รถแฮนลิฟ

จะโดนแรง g หรือแรงโน้มถ่วงของโลก เข้ามากระทำ ทำให้ล้อต้องรับน้ำหนักมากกว่า 1.5 ตัน ด้วยเหตุนี้ทางร้านเรา Multix ล้อไนล่อน Nylon ซึ่งแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก และทนต่อทุกสภาพพื้นผิว ระบบการเลี้ยวจะมีลูกปืนอยู่ในล้อ ทำให้เลี้ยวซ้าย ขวา ได้ง่ายขึ้น

6. ระบบล็อคล้อ ใช้งานง่าย สังเกตได้จากล้อจะมีคำเขียนอยู่ที่ล้อเลยว่า ON/OFF ถ้าต้องการจะล็อคให้กดปุ่ม ON ถ้าต้องการปลดล็อคให้กดปุ่ม OFF ใช้งานง่าย สะดวก

รถแฮนลิฟ ล็อคล้อได้

ระบบล้อของ MultiX นั้นยังมี Caster Wheel Frame หมายถึง กรอบเหล็กมาป้องกันอุบัติเหตุของผู้ใช้งานนั้นเองเพื่อไม่ให้เท้าของผู้ใช้งานเข้าไปด้านใน หรือ ป้องกันตัวล้อเอง ไม่ให้มีสิ่งของมากระแทกล้อได้โดยตรง

7. ระบบ Pump ความแตกต่างของ รถแฮนลิฟ รุ่นทั่วๆไปกับ Multix วัดกันที่ตัว Pump ซึ่งปั้มของเรานั้น จะเป็นแบบ Quick Pump ถ้าวัดกันตอนยกงาเปล่าโดยไม่มีของอยู่บนงาเลย จะได้ความสูงที่ 22.8 mm. ต่อการเหยียบ 1 ครั้ง (ถ้ารุ่นทั่วๆไปจะยกสูงอยู่ที่ 9.5-10.5 mm/การเหยียบ 1 ครั้ง) หรือเรียกค่านี้คราวๆว่า Lifting Speed mm/stroke และมีระบบ Safety Valve มาช่วยควบคุมอีกทีหนึ่งเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

โซ่ใหญ่ รถแฮนลิฟ

หรือถ้าต้องการใช้งานอย่างรวดเร็วไม่เหนื่อย จะแนะนำ รถแฮนลิฟ รุ่นไฟฟ้า Semi Electrci 1.5T 3m.

8. ระบบการเชื่อม หรือ Welding แนวเชื่อมจะยาวเชื่อมเต็ม เพื่อเพิ่มเติมความแข็งแรง (MultiX เราจะไม่ได้เชื่อมเป็นจุดๆ) มี AI Robot Welding มาช่วยในการทำงาน เพื่อให้ได้รอยเชื่อมที่แข็งแรงและสวยงาม
ห้องเชื่อมแฮนด์ลิฟท์ยกสูง

9. ระบบโซ่ยกน้ำหนัก ทาง MultiX เราใช้ โซ่ขนาดใหญ่ จำนวน 2 เส้น เพื่อความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ตามที่ระบบไว้ใน Specification ก่อนจะทำการส่งสินค้าพวกเราจะทำการเทสน้ำหนักและทดสอบน้ำหนักกันอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้ของที่ดีที่สุดจาก MultiX

โซ่ยกน้ำหนัก รถแฮนลิฟ

10. ระบบเสา หรือ Mast System เสาของรถยกแมนนวลรุ่นนี้ 3 m. จะเป็นเสาตัว C steel ซึ่งจากแตกต่างจากรุ่นทั่วไปที่จะเป็นเสา U Steel ความแตกต่างอยู่กันที่ความแข็งแรงและความคงทนในการรับน้ำหนัก ระยะยาวๆ ถ้ายกของยกน้ำหนักตามที่ Specification ระบุไว้ เสาจะไม่มีทางคดหรืองอเด็ดขาด

รถแฮนลิฟ เสาตัวC
11. ระบบลูกปืนและบูช ในเสา เราจะใช้บูชเป็นตัวสัมผัสกับเสาและใช้ลูกปืนใหญ่ ในการรับแรง ทำหน้าที่ในการเคลื่อนย้ายขึ้นลงของตัวแผงงา คุณภาพ Bearing อย่างดีและ ให้ความนุ่มนวลในการยกสินค้าขึ้นลง โดยไม่กระแทก ป้องกันสินค้าล่วงหล่นได้
เสาลูกปืน รถแฮนลิฟ

    12. ระบบยกขึ้นลง รุ่น 1.5T x 3 m. นี้จะเป็นรุ่น Manual ต้องใช้แรงเหยียบตัวแป้นเหยียบหรือเรียกกันว่า Pedal หรือถ้ายกน้ำหนักมากๆ ต้องใช้ตัว แฮนด์ ในการช่วยยกขึ้น

อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ ยกหนัก1.5ตัน

Handle หรือ แฮนด์ อุปกรณ์ตัวนี้ จะถูกออกแบบมาให้ใช้ ยกขึ้น ปล่อยน้ำหนักลง ยกขึ้นในที่นี้หมายถึง ถ้าน้ำหนักของมากกว่าจนเกินกว่าแรงของผู้ใช้งานนั้นออกแรงไม่ไหว จะต้องใช้ตัว Handle ในการช่วย เพราะตัว Handle นี้ถูกออกแบบมาจากหลักของ Static Equilibrium หรือ หลักการของคาน

ซึ่งหมายถึงว่า ถ้ามีระยะของแกนยาวออกมา จะช่วยผ่อนแรงหรือผู้ใช้งาน ใช้แรงที่น้อยเพื่อยกน้ำหนักที่มากกว่าแรงตัวเองได้อย่างสบาย โดยใช้สูตร FxS=mgxh นั้นเอง แถมในระบบนี้ เราไม่ได้ใช้ Static Equilibrium

หลักการของคาน ช่วยเท่านั้น มีระบบ Pump Hydraulic ในการช่วยผ่อนแรงอีกที ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม แรงคนน้ำหนักเพียง 60-70 จะยกของน้ำหนักได้ถึง 1ตัน โดยใช้ อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ สินค้าของ MultiX นั้นเอง

Scroll to Top