รถแฮนด์ลิฟท์ ตัวรถสูงเพียง 1.83m. เหมาะสำหรับ เข้าลิฟท์ อาคารที่มีลักษณะต่ำ

รถแฮนด์ลิฟท์ Hand Stacker รุ่น 1.5T x 2.5 m.

   มาถึง รถแฮนด์ลิฟท์ ยกสูง ที่ความสูงรถโดยรวมต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับความสูงที่สามารถยกได้ ความสูงตัวรถทั้งหมดเพียง 1.83 m. เท่านั้น แต่สามารถยกได้สูงถึง 2.5 m. (วัดจากพื้นที่บนสุดของงาเมื่อยกสูงสุด) รุ่นนี้จากตาราง Load Capacity จะสามารถยกได้ถึง 1,500 kg. ได้ที่ความสูง 2.5 m. เลยทีเดียวไม่มีลดระดับน้ำหนักตามความสูง 

  • แกนกระบอกชุบโครเมียม กระบอกไฮดรอลิคใหญ่ รับแรงกระแทกได้เยอะ โดยที่ราคาประหยัดทำงานได้หลากหลาย รถแฮนด์ลิฟท์ ราคาอยู่ที่ 29,900 บาท เท่านั้น จากราคา 31,900 บาท ประหยัดไปถึง 2,000 บาท ทันที แถมประกันอีก 1 ปีเต็มๆ (มีปัญหารีบแจ้งพวกเราได้ทันที)

รถแฮนด์ลิฟท์ รุ่นนี้ยกพาเลทน้ำหนักสูงสุดอยู่ที่ 1.5 ตัน หรือ 1,500 กิโลกรัม ความสูงของเจ้าตัวนี้ ยกได้สูง วัดจากพื้นถึงตัวงาบนสุด 2.5 m. รถแฮนด์ลิฟท์ รุ่นนี้สามารถใช้ได้กับทุก พาเลท ยกเว้น ( พาเลท ที่มีคานด้านล่าง เช่น พาเลทไม้)

คุณลักษณะเฉพาะของ Hand Stacker รุ่น 1.5T x 2.5 m.

   1. รถแฮนด์ลิฟท์ ยกสูงความสูง สามารถยกสูงได้ถึง 2.5 เมตร วัดความสูงจากพื้นถึงงาเมื่อเหยียบสูงสุด และความสูงโดยรวมตัวรถอยู่ที่ 1.83 เมตร เท่านั้น  ความสูง total height จะต่ำกว่า รถแฮนด์ลิฟท์ ทุกรุ่น ที่ได้กล่าวไปแล้ว (เวลาจะนำเข้าลิฟท์ หรืออาคารที่มีลักษณะต่ำ ต้องวัดความสูงให้แน่นอน)

รถแฮนด์ลิฟท์ ยกสูง 2.5เมตร
แฮนลิฟยกสูงเสาสเปค

   2. การรับน้ำหนัก ตัวนี้จะมี Capacity Chart เป็นตัวกำหนดอยู่ หมายความว่า ถ้ารุ่น 1.5Tx 2.5 m. ถ้ายกสูงสุด 2.5 เมตร จะยกของได้เต็มที่ได้ถึง 1,500 kg. ตามสเปคที่กำหนดมา แต่เราต้องคำนึงถึงลักษณะการวางสินค้าด้วยให้ดูที่ Load Center Chart (ประกอบกัน) เลยทีเดียว

รถแฮนด์ลิฟท์ รุ่นนี้ ถ้าไม่มีข้อยกเว้น เช่น ถ้ายกสูง 2.5 m. น้ำหนักจะรับได้ต่ำลงมา แต่รุ่นนี้ สามารถยกได้ตามสเปค หรือเต็มประสิทธิภาพเลยทีเดียว เพราะว่า ด้วยการที่โรงงานผลิตเองทุกขึ้นตอน สามารถออกแบบ Design ใช้งานได้เต็มกำลัง

3. ระยะต่ำสุดของงา หรือเรียกว่า Fork Lowered Height รุ่น 1.5T x 2.5 m. จะอยู่ที่ 9 cm. เท่านั้น ซึ่งระยะความสูงเท่านี้ สามารถใช้ได้กับ พาเลท ทั่วๆไปในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน เกือบ ร้อยละ 90% ความสูงขของพาเลทจะต้องมีมากกว่า 9 cm. (ถ้าต้องการให้มั่นใจ ต้องวัดความสูงพาเลทก่อน สั่งซื้อทุกครั้ง จะได้เลือก รถแฮนด์ลิฟท์ ใช้ให้เหมาะสมกับ พาเลท ที่ลูกค้ามี)

รถแฮนด์ลิฟท์ งาต่ำ 9 cm

4. ความกว้างของงา หรือ Overall Width รุ่น Manaul ส่วนมากจะอยู่ที่ 750-770 mm ซึ่งความกว้างนี้เพียงพอต่อการใช้งานยกพาเลท ซึ่งเป็นขนาดมาตราฐานในการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าลูกค้าท่านใดต้องการงาที่กว้างกว่านี้ เพื่อใช้ยกสินค้าชนิดอื่น ที่มีขนาดใหญ่หรือขนาดจำเพาะ ก็ต้องเลือก รถแฮนด์ลิฟท์รุ่น ขาขยายได้ไปใช้งาน ซึ่งรุ่นนั้นความกว้างของงาจะอยู่ที่ 950-960 เลยทีเดียว

รถแฮนด์ลิฟท์ งากว้าง

5. ระบบล้อ ส่วนมาก รถแฮนด์ลิฟท์ รุ่น Manaul ที่รับน้ำหนัก 1.5 ตัน ขึ้นไป จะเป็นล้อ ไนล่อน Nylon เพื่อให้ง่ายต่อการเข็นไปข้างหน้าหรือถอยหลัง เมื่อมีน้ำหนักมากระทำ

จะสามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าล้อ PU และมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า อย่าลืมว่าของที่มีน้ำหนัก 1.5 ตัน เมื่อเข็นเคลื่อนย้าย แล้วตกหลุมหรือทางที่ไม่เรียบเสมอกัน

ล้อ รถแฮนด์ลิฟท์

จะโดนแรง g หรือแรงโน้มถ่วงของโลก เข้ามากระทำ ทำให้ล้อต้องรับน้ำหนักมากกว่า 1.5 ตัน ด้วยเหตุนี้ทางร้านเรา Multix ล้อไนล่อน Nylon ซึ่งแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก และทนต่อทุกสภาพพื้นผิว ระบบการเลี้ยวจะมีลูกปืนอยู่ในล้อ ทำให้เลี้ยวซ้าย ขวา ได้ง่ายขึ้น

6. ระบบล็อคล้อ ใช้งานง่าย สังเกตได้จากล้อจะมีคำเขียนอยู่ที่ล้อเลยว่า ON/OFF ถ้าต้องการจะล็อคให้กดปุ่ม ON ถ้าต้องการปลดล็อคให้กดปุ่ม OFF ใช้งานง่าย สะดวก

ล็อคล้อ รถแฮนด์ลิฟท์

ระบบล้อของ MultiX นั้นยังมี Caster Wheel Frame หมายถึง กรอบเหล็กมาป้องกันอุบัติเหตุของผู้ใช้งานนั้นเองเพื่อไม่ให้เท้าของผู้ใช้งานเข้าไปด้านใน หรือ ป้องกันตัวล้อเอง ไม่ให้มีสิ่งของมากระแทกล้อได้โดยตรง

7. ระบบ Pump รถแฮนด์ลิฟท์ ยกสูง ความแตกต่างของรุ่นทั่วๆไปกับ Multix วัดกันที่ตัว Pump ซึ่งปั้มของเรานั้น จะเป็นแบบ Quick Pump ถ้าวัดกันตอนยกงาเปล่าโดยไม่มีของอยู่บนงาเลย จะได้ความสูงที่ 22.8 mm. ต่อการเหยียบ 1 ครั้ง (ถ้ารุ่นทั่วๆไปจะยกสูงอยู่ที่ 9.5-10.5 mm/การเหยียบ 1 ครั้ง) หรือเรียกค่านี้คราวๆว่า Lifting Speed mm/stroke และมีระบบ Safety Valve มาช่วยควบคุมอีกทีหนึ่งเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

กระบอกไฮดรอลิค รถแฮนด์ลิฟท์

หรือถ้าต้องการใช้งานอย่างรวดเร็วไม่เหนื่อย จะแนะนำรถแฮนด์ลิฟท์  รุ่นไฟฟ้า Semi Electrci 1.5T 3m.

8. ระบบการเชื่อม หรือ Welding แนวเชื่อมจะยาวเชื่อมเต็ม เพื่อเพิ่มเติมความแข็งแรง (MultiX เราจะไม่ได้เชื่อมเป็นจุดๆ) มี AI Robot Welding มาช่วยในการทำงาน เพื่อให้ได้รอยเชื่อมที่แข็งแรงและสวยงาม
ห้องเชื่อมแฮนด์ลิฟท์ยกสูง

9. ระบบโซ่ยกน้ำหนักรถแฮนด์ลิฟท์ยกสูง ทาง MultiX เราใช้ โซ่ขนาดใหญ่ จำนวน 2 เส้น เพื่อความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ตามที่ระบบไว้ใน Specification ก่อนจะทำการส่งสินค้าพวกเราจะทำการเทสน้ำหนักและทดสอบน้ำหนักกันอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้ของที่ดีที่สุดจาก MultiX

โซ่ รถแฮนด์ลิฟท์

10. ระบบเสา หรือ Mast System เสาของรถยกแมนนวลรุ่นนี้ 2.5 m. จะเป็นเสาตัว C steel ซึ่งจากแตกต่างจากรุ่นทั่วไปที่จะเป็นเสา U Steel ความแตกต่างอยู่กันที่ความแข็งแรงและความคงทนในการรับน้ำหนัก ระยะยาวๆ ถ้ายกของยกน้ำหนักตามที่ Specification ระบุไว้ เสาจะไม่มีทางคดหรืองอเด็ดขาด

เสา C รถแฮนด์ลิฟท์
11. ระบบลูกปืนและบูช ในเสา เราจะใช้บูชเป็นตัวสัมผัสกับเสาและใช้ลูกปืนใหญ่ ในการรับแรง ทำหน้าที่ในการเคลื่อนย้ายขึ้นลงของตัวแผงงา คุณภาพ Bearing อย่างดีและ ให้ความนุ่มนวลในการยกสินค้าขึ้นลง โดยไม่กระแทก ป้องกันสินค้าล่วงหล่นได้
ลูกปืน รถแฮนด์ลิฟท์

    12. ระบบยกขึ้นลง รุ่น 1.5T x 2.5 m. นี้จะเป็น รถแฮนด์ลิฟท์ รุ่น Manual ต้องใช้แรงเหยียบตัวแป้นเหยียบหรือเรียกกันว่า Pedal หรือถ้ายกน้ำหนักมากๆ ต้องใช้ตัว แฮนด์ ในการช่วยยกขึ้น

ยกสูง รถแฮนด์ลิฟท์

Handle หรือ แฮนด์ อุปกรณ์ตัวนี้ จะถูกออกแบบมาให้ใช้ ยกขึ้น ปล่อยน้ำหนักลง ยกขึ้นในที่นี้หมายถึง ถ้าน้ำหนักของมากกว่าจนเกินกว่าแรงของผู้ใช้งานนั้นออกแรงไม่ไหว จะต้องใช้ตัว Handle ในการช่วย เพราะตัว Handle นี้ถูกออกแบบมาจากหลักของ Static Equilibrium หรือ หลักการของคาน

ซึ่งหมายถึงว่า ถ้ามีระยะของแกนยาวออกมา จะช่วยผ่อนแรงหรือผู้ใช้งาน ใช้แรงที่น้อยเพื่อยกน้ำหนักที่มากกว่าแรงตัวเองได้อย่างสบาย โดยใช้สูตร FxS=mgxh นั้นเอง แถมในระบบนี้ เราไม่ได้ใช้ Static Equilibrium

หลักการของคาน ช่วยเท่านั้น มีระบบ Pump Hydraulic ในการช่วยผ่อนแรงอีกที ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม แรงคนน้ำหนักเพียง 60-70 จะยกของน้ำหนักได้ถึง 1ตัน โดยใช้ รถยกไฮดรอลิคยกสูงของ MultiX นั้นเอง

รีวิว รถแฮนด์ลิฟท์ 1
รีวิว รถแฮนด์ลิฟท์ 2
รีวิว รถแฮนด์ลิฟท์ 3
รีวิว รถแฮนด์ลิฟท์ 4
Scroll to Top