แฮนลิฟ Hand Lift 3T (3,000 kg. งากว้าง)

Hand Lift แฮนลิฟ รถลากพาเลท 3 ตัน (3,000 kg.)

แฮนลิฟ เป็นรุ่นที่ทุกๆ โรงงานหรือทุกๆที่จะต้องมีจะยกเคลื่อนย้ายก็ต้องมีตัวนี้ช่วยผ่อนแรง ช่วยเบาแรงได้เยอะ ตัว Hand pallet แมนนวลนี้ เขาจึงเรียกกันว่า รุ่นพิมพ์นิยม รุ่นที่ใครๆจะต้องมี ไม่งั้นตกเทรนด์กันแน่ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า เป็นรุ่นที่ราคาถูก และคุ้มค่ามาก 

ร้านเรา Multix จัดให้ในราคาเพียง 9,200 บาท เท่านั้น ประกัน 1 ปีเต็ม ปกติราคาขายจะอยู่ที่ 11,900 บาท ซึ่งราคาโปรโมชั่นนี้ เฉพาะสิ้นเดือนนี้เท่านั้น (Free Shipping หรือฟรีค่าจัดส่งทันที) ลูกค้าจะประหยัดไปถึง 2,700 บาท คุ้มค่ากว่าซื้อ แฮนลิฟมือสอง

เราคุยเรื่องราคากันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้เราจะมาคุยถึงคุณสมบัติ คุณลักษณะของรุ่นนี้กันบ้างว่าHand pallet แมนนวลของ MultiX นั้น แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้ากับทางเรา คุณลักษณะเฉพาะของ Hand Pallet แมนนวล

    1. ความหนาเหล็ก 3.75 mm. กันเลยทีเดียว รุ่นปกติทั่วไปที่ขายตามท้องตลาดเท่าไปจะอยู่กันแค่ 3 mm. เท่านั้น โดยรอยเชื่อมบริเวณงา หรือตัว body ต่างๆจะใช้ AI Robot ในการเชื่อมมากกว่า 80% ของงาน

มีการขึ้นรูปด้วย เครื่องปั๊มโลหะ Press machine จากแผ่นเหล็กชิ้นเดียวซึ่งรอยต่อจะน้อยมากๆ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างได้ดีขึ้นอีกด้วย

แผ่นเหล็กทั้งแผ่นในการขึ้นรูปตัว Hand lift พร้อมกับใช้ Press Machine เครื่องปั๊มโลหะในการขึ้นรูป
การเชื่อม จะใช้เป็น AI Robot Welding ในการเชื่อมส่วนต่างๆของตัว body ซึ่งจะได้รอบเชื่อมที่ติดต่อกันไม่ขาด มีความแข็งแรง และยังสวยงาม

   2.Pump Hydraulic System ระบบปั๊มไฮดรอลิค แกนกระบอกไฮดรอลิคขนาดใหญ่ ซึ่งใหญ่กว่าปกติเพื่อรองรับน้ำหนัก 3 ตัน ได้อย่างสบาย โดยปั๊มไฮดรอลิคของรุ่น 3 ตันนี้ แกนกระบอกก็จะเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งทำให้งานต่อการใช้งาน

     เพราะว่าแรงอัดน้ำมันไฮดรอลิคเข้าออกได้เยอะ เพื่อให้เวลายกของที่มีน้ำหนักมากได้อย่างสบาย เบา ไม่หนักเหมือนรุ่นทั่วๆไป ปั้มรุ่นนี้ออกแบบมาด้วยการ Welding ขึ้นรูปเหล็กแล้วนำมาเชื่อมกัน ซึ่งทำให้แข็งแรงทนทานรับต่อแรงกระแทกและรับแรงดันน้ำมันได้ดีมาก

   3. ความสูง – ต่ำ สุดของงา hand lift รุ่น 3 ตัน ความสูงเมื่อยกงาสูงสุดจะอยู่ที่ 19-20 cm. และงาต่ำสุดนั้นจะอยู่ที่ 8.5 cm. โดยประมาณ และทำไมงาจึงต่ำประมาณ 8.5 cm. เป็นค่ามาตราฐานที่ เนื่องจากรถลากพาเลท 3 ตัน สามารถสอดงาเข้ากับพาเลทได้เกือบทุกชนิดในประเทศไทย และสาเหตุที่รถลากพาเลท 3 ตัน ยกสูงอยู่ที่ 19-20 cm. เพื่อให้คานด้านล่างของตัวแฮนลิฟท์ นั้นไม่ขูดกับพื้นถนน เพื่อเคลื่อนย้ายสิ่งของในขณะที่ลากผ่านพื้นต่างระดับ

4. ด้ามจับ หรือ Handle ใช้เหล็กดัดให้เป็นทรงโค้งเพื่อความถนัดในการจับ และด้ามจับ handle ต้องมีความยาวที่พอดีตามกฎของ Static Equilibrium หรือ หลักการของคาน ความยาวที่เหมาะสมช่วยให้ ผู้ใช้งานออกแรงน้อย ไม่เหนื่อยในการทำงาน ด้านจับตัวนี้ออกแบบมาให้ทำหน้าที่โยกเพื่อเริ่มการทำงานของ Pump Hydraulic และทำให้ Valve เปิด น้ำมันไหลกลับได้ ในตัวเดียวกัน
แฮนลิฟ

   5. พาเลทที่เหมาะสมกับ แฮนลิฟท์รุ่น 3 ตันนี้ จะบอกได้ว่า ใช้ได้เกือบทุกพาเลทในประเทศไทย ร้อยละ 90% นอกจากเป็นพาเลทเมืองนอก หรือพาเลทที่ทำขึ้นมาเอง อาจจะมีขนาดที่เล็กกว่าปกติ หรือใหญ่กว่าปกติ

สามารถสั่งรถลากพาเลทรุ่นพิเศษได้ ไม่ว่าจะเป็นพาเลทพลาสติกมีฐานด้านล่างหรือไม่มีฐานด้านล่างก็สามารถที่จะใช้ได้ ขอให้ทมีความกว้างในช่องพาเลท 685 mm. ขึ้นไป ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน จะไม่เหมือนกับ Hand Stacker ที่มีข้อจำกัดในการยกสินค้ากับพาเลทบางประเภท

แฮนลิฟ

  6. ความกว้าง รุ่น 3 ตัน รุ่นนี้จะเรียกกันว่า รุ่นงากว้าง ความกว้างของงานั้นจะอยู่ที่ 685 mm. ซึ่งเป็นค่ามาตราฐาน (ส่วนงาแคบนั้นจะอยู่ที่ 550 mm. ทางร้าน MultiX ก็มีจำหน่ายเหมือนกัน) ตัวงากว้างหรืองาแคบ ตัวไหนจะเหมาะกับกว่านั้น ต้องวัดความกว้างของพาเลทที่ใช้ในโรงงานจะได้คำตอบมากที่สุด แล้วก็ชนิดของสินค้าที่ต้องการขนย้าย ถ้าไม่ทราบข้อมูลเหล่านี้หรือลังเลไม่แน่ใจ เพียงแค่ โทรหา Multix ถ่ายรูปสินค้า พาเลท ส่งมาให้พวกเรา เราก็สามารถจะช่วยให้ลูกค้าเลือก รุ่นที่ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างมากที่สุด

  7. ระบบล้อ รุ่น 3 ตัน นี้ จะเป็น ล้อ PU ซึ่งจะมีสีแดง ล้อหน้าหลังจะเป็น PU ทั้งหมดเลย ทำไมล้อ จะต้องเป็น PU ก็เพราะว่าช่วยรักษาพื้นของโรงงานหรือโกดัง ไม่ให้พื้นโรงงานเกืดความเสียหายได้ง่าย บางโรงงานหรือโกดัง ส่วนใหญ่จะเทพื้น Epoxy ไว้ ซึ่งถ้าใช้ล้ออื่น อย่างเช่นล้อไนล่อน ก็อาจจะทำให้พื้นสึกได้ พอนานวันก็จะยิ่งทำให้พื้นแตกร้าวได้

ถ้าถามว่าล้อ PU ใช้กับพื้นคอนกรีตหรือไม่ ??? ล้อ PU ก็สามารถใช้กับพื้นคอนกรีต หรือพื้นดินได้เช่นเดียวกัน เหมาะสมกับทุกสภาพพื้นผิว (แต่ถ้าลูกค้าต้องการใช้ ล้อไนล่อน Nylon จริงๆ ก็สามารถสั่งเป็น Option เสริมเปลี่ยนล้อกับทาง MultiX ได้เช่นกัน)

แฮนลิฟ

8. ความยาวของงา รุ่น 3 ตันนี้ ความยาวงาอยู่ที่ 1220 mm. ซึ่งเป็นขนาดมาตราฐานสากลทั่วโลกใช้กัน แต่ถ้าลูกค้าต้องการ งาที่ยาวกว่า 1220 mm. ก็สามารถสั่งทำพิเศษได้ หรือว่าจะเป็น ขนาดที่สั้นกว่า 1220 mm. ก็สามารถสั่งทำพิเศษได้เหมือนกัน (สามารถสั่งผลิตตามขนาดที่ต้องการได้ อาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 14-30 วันโดยประมาณ)

9. น้ำหนักตัวรถ แฮนด์ลิฟท์ น้ำหนักทั้งหมดของตัวรถนี้จะอยู่ที่ 70-80 kg. ซึ่งมองดูน้ำหนักไม่ค่อยเยอะมากถ้าเทียบกับรุ่นใกล้ๆกัน น้ำหนักประมาณนี้จะช่วยให้งา รับน้ำหนักได้สบาย เวลาเคลื่อนย้ายก็มั่นคงไม่โอนเอน

ชนิดของแฮนลิฟท์นั้นจะมีหลายชนิดมาก มีทั้งชนิดที่เป็นเหล็ก Galvanize หรือ แม้แต่ Stainless Steel ที่เหมาะในการใช้ในห้องเย็น  หรือแม้แต่ งาแคบงากว้าง งายาวงาสั้น ก็อาจจะทำให้สับสนกันได้อย่างมาก หลักการง่ายๆในการเลือกเลย คือ เราต้องรู้ก่อนว่า วัตถุประสงค์ในการที่จะนำแฮนลิฟท์ไปใช้งานคืออะไร เช่น มีพาเลทพลาสติกธรรมดา ยกลังน้ำที่มีน้ำหนัก 1 ตัน เราก็สามารถเลือกได้แล้วว่า ใช้แค่รุ่น 2.5 ตัน ชนิดเหล็กก็เพียงพอ ช่วยประหยัดเงินค่าใช้จ่ายและใช้งานได้เหมาะสมกับสินค้าอีกด้วย
แฮนลิฟ

อีก 1 ตัวอย่าง เช่น ต้องการใช้ แฮนด์ลิฟท์ เคลื่อนย้ายสินค้าในห้องเย็น ไม่ต้องการให้แฮนลิฟท์เป็นสนิมหรือมีกฎของโรงงานอาหารว่าห้ามมีชิ้นส่วนเหล็กในห้องเย็น ยกของหนักประมาณ 2 ตัน ก็อาจจะเลือกรุ่น โครงสร้าง Stainless Steel 2 ตัน ได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเรา MultiX อยากให้ลูกค้าโทรหาเรา Lineหาเรา Email หาเรา หรือติดต่อพวกเรามาเพื่อพูดคุยปรึกษาปัญหาก่อนที่จะทำการสั่งซื้อ เพื่อทางเราจะช่วยเหลือ ช่วยตัดสินใจ ให้ลูกค้าได้เลือกสินค้าให้เหมาะสมกับงาน และความคุ้มค่ามากที่สุด

แฮนลิฟ
แฮนลิฟ

     ลูกค้าน่าจะพอเข้าใจการทำงานและคุณสมบัติของเจ้ารถยก Hand pallet รุ่น Hp2500 กันแล้วเนอะ แต่ถ้ายังมีข้อสงสัยตรงไหน สอบถามติดต่อเรามาได้เลย ยินดีให้คำปรึกษา หรือตามอ่านในบทความต่อๆไป ทางเราจะพยายามหาข้อมูลดีๆมาให้อ่านต่อไปเรื่อยๆครับ ต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Scroll to Top